วิธีติดตั้ง Adobe Muse CC

1 Roll A Adobe Muse อาจจะไม่เหมือนโปรแกรมที่คุณเคยรู้จัก เพราะแทนที่จะเป็นการใส่แผ่นติดตั้งในเครื่อง มันกลับต้องติดตั้งตัวเองผ่านการ download จากระบบที่ชื่อว่า Adobe Creative Cloud

2 Roll B

วิธีการติดตั้ง Adobe Muse CC ต้องอาศัยโปรแกรมอีกตัวที่ชื่อ Adobe Creative Cloud Desktop ซึ่งการติดตั้งโปรแกรม Creative Cloud Desktop สามารถทำได้ก่อนติดตั้งโปรแกรมทุกตัวใน Adobe CC หรือจะทำตอนลงโปรแกรมเลยก็ได้

ดังนั้นถ้าคุณมีการติดตั้งโปรแกรม Creative Cloud Desktop อยู่ก่อนแล้ว แค่เปิดตัวโปรแกรมแล้วไปที่ App Tab ก็จะเห็นชื่อของ Muse รอให้กดปุ่ม Install ซึ่งถ้าคุณยังเป็นสมาชิกแบบฟรี อยู่จะขึ้นเป็นปุ่ม Try แทน

จากนั้นเราก็แค่รอให้มันติดตั้งจนเสร็จ

แต่ถ้าคุณไม่มี Adobe Creative Cloud Desktop ติดตั้งอยู่ในเครื่อง ก็สามารถทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ได้ครับ

  1. สมัครบัญชีผู้ใช้ Adobe Creative Cloud ที่ (https://creative.adobe.com/plans)
  2. ไปที่หน้าเว็บของ Adobe Creative Cloud Desktop ในเว็บไซต์ Creative Cloud (https://creative.adobe.com/products/creative-cloud)
  3. คลิก Download (หรือ Download Trial)
  4. Save ตัวติดตั้งไว้ในเครื่อง
  5. เมื่อตัวติดตั้งมาอยู่ในเครื่องเราเรียบร้อย ก็สามารถ Double-click เพื่อทำการติดตั้งตามปกติ ส่วนนี้จะมีการ download ไฟล์เพิ่มเติมจาก Internet ระหว่างติดตั้งด้วย
  6. เสร็จแล้วโปรแกรมจะเปิดขึ้นมาใน System Tray
  7. ให้ทำการ Sign in ด้วยบัญชีผู้ใช้ Creative Cloud ที่สมัครไว้

แล้วเราก็ Download ตัว Adobe Muse อย่างที่ผมบอกเอาไว้ตอนแรกได้ ซึ่งพอติดตั้งเสร็จแล้ว ก็เปิดโปรแกรมขึ้นมา ซึ่งบน Mac OS X ก็จะอยู่ใน Application และถ้าคุณใช้ Windows ก็เปิดได้จาก Program Files หรือ Start นะครับ

4 Roll A ซึ่งนี่แหละคือ Adobe Muse CC ที่จะทำให้คุณสร้างเว็บได้ดั่งตั้งใจ โดยไม่ต้องปวดหัวกับ code พร้อมแล้วไปดูวิดีโอตัวต่อไปเลยครับ

พูดคุยสอบถามได้ครับ

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save